ƯƠM MẦM CÂY THẬT VỚI GEN Z TỪ TRÒ CHƠI ẢO

Facebook
LinkedIn
WhatsApp
Email
Print

Mục lục

Ứng dụng HOCMAI ra mắt trò chơi “Ươm mầm Tết xanh” để cùng các bạn trẻ đóng góp cho dự án phủ xanh đồi trọc của anh Sùng A Cải tại Yên Bái.

Đại diện đơn vị cho biết, sự kiện này không chỉ tạo ra sân chơi giải trí lành mạnh, mà còn kêu gọi giới trẻ chung tay hoạt động vì cộng đồng khi hưởng ứng dự án trồng triệu cây xanh của anh Cải.

Trong những năm gần đây, do tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu, tình hình thiên tai trên cả nước nói chung, địa bàn tỉnh Yên Bái nói riêng ngày càng phức tạp. Địa phương xuất hiện nhiều hiện tượng sạt lở đất, đá, lũ, lũ quét, gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản và môi trường.

Trong đó, huyện Văn Chấn có địa hình chia cắt mạnh, độ dốc cao, nhiều khe suối sâu, hệ thống sông suối có độ dốc lớn, vật cản đa dạng. Khi xảy ra mưa lớn, khu vực dễ xảy ra dòng chảy xiết, đột ngột, trong khi diễn biến thời tiết, mưa lũ ngày càng cực đoan, phức tạp.

Do đó, Sùng A Cải khởi xướng dự án “Ước mơ triệu cây xanh” với mong muốn phủ xanh đồi trọc để không còn lũ quét, sạt lở, giúp bà con sống bình yên hơn. Đồng thời, anh cũng hy vọng nhận được sự đồng hành, ủng hộ của nhiều cá nhân, tổ chức. “Mỗi ngày một cây, 365 ngày 365 cây. Mỗi người một cây, triệu người triệu cây”, chàng trai Yên Bái chia sẻ.

HOCMAI kêu gọi đóng góp vào dự án Triệu cây xanh của Sùng A Cải thông qua game Tết Ươm mầm Tết xanh.

HOCMAI kêu gọi đóng góp vào dự án “Triệu cây xanh” của Sùng A Cải thông qua game Tết “Ươm mầm Tết xanh”.

Cụ thể, trong thời gian diễn ra chương trình từ ngày 27/1 đến 31/3, người chơi đăng nhập ứng dụng HOCMAI và trải nghiệm các trò chơi dân gian ngày Tết như đố vui, ô ăn quan, oẳn tù tì, cờ caro… để kiếm mầm cây. Với mỗi mầm cây kiếm được, HOCMAI sẽ quy đổi thành những cây giống thật và cùng Sùng A Cải ươm mầm trên 1,2 ha rừng tại thôn Ba Cầu, xã Suối Bu, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Với đối tượng người dùng chủ yếu là giới trẻ, HOCMAI tin đây là thế hệ có khả năng thay đổi và cùng tái tạo tương lai. Vì vậy, bằng hành động khuyến khích tham gia chơi game và ươm mầm cây xanh, HOCMAI hy vọng cùng các bạn trẻ đóng góp tích cực tới môi trường và hướng đến tương lai tươi đẹp hơn.

Tình trạng đồi trọc tại Yên Bái - nơi anh Sùng A Cải thực hiện dự án Ước mơ triệu cây xanh. Ảnh: Sùng A Cải

Tình trạng đồi trọc tại Yên Bái – nơi anh Sùng A Cải thực hiện dự án “Ước mơ triệu cây xanh”. Ảnh: Sùng A Cải

Nói về chương trình “Ươm mầm Tết xanh”, đại diện ứng dụng Hocmai – anh Nguyễn Ngọc Phương chia sẻ, đơn vị tự hào khi cùng giới trẻ cả nước thực hiện hành động thiết thực và ý nghĩa cho dự án “Ước mơ triệu cây xanh” của Sùng A Cải. “Trước bối cảnh Việt Nam đang đối mặt với các thách thức về môi trường, chúng tôi tin rằng mỗi đóng góp nhỏ khi gộp lại đều có thể tạo nên tác động lớn cho môi trường”, anh khẳng định.

Với cách chơi đơn giản, ý nghĩa thiết thực, từ khi ra mắt đến nay, trò chơi “Ươm mầm Tết xanh” đã thu hút nhiều bạn trẻ cả nước.

Người chơi có thể thông qua đóng góp trong game, trồng cây thật tại Yên Bái. Ảnh: HOCMAI

Người chơi có thể thông qua đóng góp trong game, trồng cây thật tại Yên Bái. Ảnh: HOCMAI

Đông Dương Sài Gòn hi vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho các bạn thêm thông tin về một ứng dụng thật thú vị và mang đầy tính nhân văn, giúp các bạn trẻ có thể vừa giải trí lành mạnh, vừa có thể đóng góp một phần nhỏ của riêng mình cho môi trường.

Theo dõi bản tin Đông Dương Sài Gòn để được cập nhật tin tức mới nhất về môi trường, mẹo hay sống xanh, và cùng nhau tiến gần hơn tới một tương lai phát triển tốt đẹp, bền vững bạn nhé!

*Thông tin được cập nhật từ báo VnExpress.

Chia sẻ bài viết

Facebook
LinkedIn
WhatsApp
Email
Print
INDOCHINA SAIGON

INDOCHINA SAIGON

Để lại bình luận - Thắc mắc của bạn

Trả lời