recycle white plastic bag, tái chế túi nilon màu trắng

5 CÁCH TÁI CHẾ TÚI NILON DÙNG MỘT LẦN THÀNH VẬT DỤNG HỮU ÍCH

Facebook
LinkedIn
WhatsApp
Email
Print

Mục lục

Tái chế là một trong những cách quan trọng để giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giảm lượng rác thải, tiết kiệm nguồn năng lượng từ đó tạo sự phát triển bền vững cho xã hội. Hoạt động tái chế tạo sự liên kết trong cộng đồng, tạo ra hoạt động mọi người cùng thực hiện. Nhằm giúp giảm thiểu khối lượng túi nilon thải ra hàng ngày. Ngoài việc khuyến khích mọi người hạn chế sử dụng túi nilon trong đời sống sinh hoạt, Đông Dương Sài Gòn còn bật mí bạn các cách tái chế túi nilon sáng tạo đơn giản, nhanh chóng sau đây. Cùng khám phá nhé!

1. Tái chế túi nilon thành vật dụng trồng cây

Nhiều hộ gia đình đã và đang tái chế túi nilon làm thành các chậu đựng đất trồng cây, ươm cành. Nó vừa tạo sự độc đáo, thẩm mỹ vừa giúp người dùng tiết kiệm được chi phí mua vật dụng. Quan trọng nhất là hành động này đã góp phần bảo vệ môi trường, hạn chế lượng rác thải mỗi ngày.

11 Cách Tái Sử Dụng, Tái Chế Túi Ni Lông Thành Vật Dụng Hữu Ích | Cleanipedia

2. Túi lót thùng rác bằng nilon

Đối với thùng rác trong gia đình, bạn có thể dùng túi nilon để lót bên trong để hạn chế các chất bẩn bám vào thành thùng rác gây khó khăn cho việc vệ sinh.

Sau khi đi đổ rác bạn có thể tái sử dụng, tái chế túi nilon bằng cách rửa sạch và phơi khô. Bạn có thể lồng ghép nhiều túi nilon để đảm bảo túi lót thùng rác của mình được chắc chắn, có thể sử dụng được nhiều lần mà không bị rách nát.

25 Brilliant Ways to Reuse Plastic Grocery Bags | Kitchn

3. Tái chế túi nilon để làm bao tay sinh hoạt

Thay vì việc mua các loại bao tay bằng nhựa dày cộm trên thị trường, bạn có thể tái chế rác thải từ túi nilon làm thành các loại bao tay, tiện lợi cho các công việc sinh hoạt trong gia đình như hốt rác, cầm nắm các đồ vật bẩn mà không cần tiếp xúc da tay trực tiếp. Việc làm này vừa góp phần bảo vệ môi trường, vừa tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho gia đình mình.

DIY Gloves from Plastic Bags - Disposable Handmade Gloves Tutorial - YouTube

4. Tái chế túi nilon làm túi đựng rác trong xe hơi

Bạn có thể lồng nhiều túi nilon vào và cố định chúng lại với nhau bằng keo dính để tạo thành một túi đựng rác trong ô tô.

Ngoài ra bạn có thể thiết kế một thùng rác handmade bằng cách lấy bất kì hộp giấy nào, lót túi nilon bên trong, có thể cắt dán chúng bằng keo dính để định hình và trang trí thùng rác theo sở thích. Túi nilon bên trong sẽ giúp bạn có thể chứa các loại rác thải kể cả một số rác thải có chứa nước mà không làm hư thùng rác. Sau khi rác đầy bạn chỉ cần đem đi đổ, lau sạch các bề mặt được dán bằng nilon và tái sử dụng lại thùng rác.

Car trash can frame auto waste storage bag barrel accessories for Opel Astra g/gtc/j/h Corsa Antara Meriva Zafira Insignia|Car Trash| - AliExpress

5. Làm túi đựng đồ dùng

Trong căn nhà của mình có rất nhiều thứ đồ cần được sắp xếp và để chung lại cùng nhau, bạn có thể tận dụng các loại túi nilon không còn dùng đến. Tái chế túi nilon thành những chiếc túi đẹp mắt, treo lên gọn gàng để đựng đồ dùng rất hữu ích và tiện lợi. Tuy nhiên, riêng đối với các loại thực phẩm, bạn cần sử dụng những loại túi đựng thực phẩm chuyên dụng riêng để đảm bảo an toàn sức khỏe, chứ không nên tái sử dụng túi nilon cũ nhé!

25 Brilliant Ways to Reuse Plastic Grocery Bags | Kitchn

Hi vọng những bí kíp Đông Dương Sài Gòn chia sẻ ở trên đã cho bạn thêm một vài ý tưởng để tái chế những chiếc túi nilon đang dư thừa trong nhà mình. Mỗi ngày một ít, hãy góp phần bảo vệ môi trường và lật đổ thực trạng “ô nhiễm trắng” đang diễn ra xung quanh chúng ta. Hãy cùng Đông Dương Sài Gòn chung tay bảo vệ môi trường và tiến gần hơn tới một tương lai phát triển tốt đẹp, bền vững bạn nhé!

Chia sẻ bài viết

Facebook
LinkedIn
WhatsApp
Email
Print
INDOCHINA SAIGON

INDOCHINA SAIGON

Để lại bình luận - Thắc mắc của bạn

Trả lời