• Trang chủ
  • >
  • Công dụng
  • >
  • GIỜ TRÁI ĐẤT 2022 – ỦNG HỘ KHÔNG CHỈ DỪNG LẠI Ở VIỆC TẮT ĐÈN

GIỜ TRÁI ĐẤT 2022 – ỦNG HỘ KHÔNG CHỈ DỪNG LẠI Ở VIỆC TẮT ĐÈN

Facebook
LinkedIn
WhatsApp
Email
Print

Mục lục

Vào Thứ Bảy cuối cùng của Tháng Ba hàng năm, Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) phát động phong trào Giờ Trái Đất kêu gọi người dân trên toàn thế giới tắt những thiết bị điện không thiết yếu trong vòng 1 tiếng. Được khởi xướng từ năm 2007, Giờ Trái Đất đến nay là một trong những hoạt động vì môi trường lớn với sự ủng hộ tham gia của hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ nhằm nâng cao nhận thức về tiết kiệm năng lượng và biến đổi khí hậu. Bất chấp bối cảnh dịch Covid, Giờ Trái Đất 2022 vẫn tiếp tục kêu gọi sự hưởng ứng của mọi công dân vào ngày 26/3 vì một Trái Đất khỏe mạnh và an toàn hơn cho toàn nhân loại.

Phong trào đã nhận được sự quan tâm của Nhà nước Việt Nam thông qua chiến dịch “Kiến tạo Tương lai – Bây giờ hoặc không bao giờ” được tổ chức bởi Tổng công ty Điện lực miền Nam. Tuy nhiên, sự kiện sẽ chỉ thực sự ý nghĩa khi nhận được sự hưởng ứng của mỗi người dân. Vậy với tư cách là một cá nhân, mỗi chúng ta có thể làm gì để tham gia vào Giờ Trái Đất 2022?

Tắt mọi thiết bị điện không thiết yếu trong Giờ Trái Đất 2022

Đây là hoạt động cốt lõi và cũng ý nghĩa nhất của chiến dịch Giờ Trái Đất. Từ 20h30 đến 21h30 ngày 26/3, mọi cá nhân và tổ chức được kêu gọi đồng lòng tắt đèn chiếu sáng. Tuy nhiên, người tham gia cũng có thể thể hiện ý nghĩa rộng hơn bằng cách tắt những thiết bị không thiết yếu khác nữa như TV, điện thoại và máy tính. Mục tiêu của hoạt động này không nhằm giảm thiểu lượng khí thải các-bon từ sản xuất năng lượng, mà là một giờ để giúp cho con người nhận thức được rõ hơn những tác động của lối sống hiện đại lên môi trường.

Hòa mình với thiên nhiên

Một buổi tối không có những thiết bị điện tử tưởng chừng sẽ rất nhàm chán, tuy nhiên đây cũng là cơ hội hoàn hảo để chúng ta bước ra ngoài và quay trở lại với thiên nhiên. Bạn có thể đạp một vòng xe hoặc đi bộ xung quanh khu vực sinh sống, hoặc cùng bạn bè tổ chức những hoạt động ý nghĩa như thu gom rác thải hay trồng cây. Xã hội con người phát triển đem lại cho chúng ta nhiều sự thoải mái, tuy nhiên cũng đồng thời làm hao mòn tài nguyên thiên nhiên và suy giảm sự đa dạng sinh thái. Vậy hãy dành Giờ Trái Đất 2022 để thêm trân trọng vẻ đẹp vốn có của thiên nhiên và nâng cao nhận thức bảo vệ thiên nhiên cho thế hệ tương lai.

Lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường, không chỉ vào dịp Giờ Trái Đất 2022

Giờ Trái Đất và việc tắt đèn chỉ là những hành động mang tính biểu tượng, vì vậy chiến dịch chỉ thực sự có tác động khi chúng ta chủ động tìm hiểu và lan tỏa thông điệp đằng sau. Bạn có thể dành khoảng thời gian này để tìm hiểu thêm về ảnh hưởng của con người lên môi trường và hệ sinh thái, cũng như các hoạt động bảo vệ môi trường khác đang diễn ra. Từ những kiến thức này, hãy chủ động cập nhật cho bạn bè và người thân một cách trực tiếp hoặc thông qua mạng xã hội về ý nghĩa của chương trình. Không chỉ vậy, bạn còn có thể đóng góp nhiều hơn bằng việc tổ chức những hoạt động nâng cao ý thức theo hướng dẫn của WWF.

Là những công dân hiện đại của Thế kỷ 21, mỗi chúng ta cần thể hiện sự quan tâm đến môi trường thông qua cả nhận thức và hành động. Hãy thể hiện trách nhiệm của chúng ta bằng cách tham gia Ngày Trái Đất 2022 cùng Đông Dương Sài Gòn vào ngày 26/3 này!

Chia sẻ bài viết

Facebook
LinkedIn
WhatsApp
Email
Print
INDOCHINA SAIGON

INDOCHINA SAIGON

Để lại bình luận - Thắc mắc của bạn

Trả lời