• Trang chủ
  • >
  • Công dụng
  • >
  • CÙNG NHÌN LẠI NGÀY TRÁI ĐẤT 2022: KIẾN TẠO TƯƠNG LAI XANH BỀN VỮNG TỪ Ý THỨC HÔM NAY
Earth Day 2022

CÙNG NHÌN LẠI NGÀY TRÁI ĐẤT 2022: KIẾN TẠO TƯƠNG LAI XANH BỀN VỮNG TỪ Ý THỨC HÔM NAY

Facebook
LinkedIn
WhatsApp
Email
Print

Mục lục

Với chủ đề “Hãy đầu tư vào hành tinh của chúng ta”, Ngày Trái Đất 2022 đã quay trở lại để gửi tới những thông điệp về tình hình biến đổi khí hậu tác động lên hành tinh xanh, đồng thời mang theo hi vọng nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò quan trọng trong các hoạt động thích ứng với biến đổi khí hậu, ngăn chặn và đảo ngược sự biến mất của đa dạng sinh học toàn cầu.
Ngày Trái Đất thường niên diễn ra vào 22 tháng 4 hàng năm, nhận được sự ủng hộ rộng rãi từ khắp nơi trên thế giới. Ngày Trái Đất đầu tiên đã truyền cảm hứng cho hơn 20 triệu người Mỹ biểu tình chống lại những tác động có hại của phát triển công nghiệp đối với cả hành tinh và sức khỏe con người.
Bà Kathleen Rogers, Chủ tịch của tổ chức toàn cầu Ngày trái đất (EarthDay.org) cho biết : “Tôi nghĩ rằng, mọi người không thể sống trong nỗi sợ hãi. Vì vậy, chúng tôi đã tìm kiếm thông điệp điều đó để có thể truyền cảm hứng cho mọi người về tương lai… và cho phép họ suy nghĩ tích cực về những gì họ có thể làm để thay đổi nó. Hãy đầu tư vào hành tinh của chúng ta – Đầu Tư Vào Hành Tinh Của Chúng Ta mang ý nghĩa như một sự hợp tác ba bên chính phủ, doanh nghiệp và công dân. Có nghĩa rằng, tất cả chúng ta cần phải làm việc cùng nhau.”
Với những thách thức về biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng, việc vận động và hành động vì môi trường được đánh giá là một mục tiêu rất quan trọng. Vào đầu tháng 4/2022, Ủy ban Liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc (IPCC) đã công bố một báo cáo cảnh báo nguy cơ gia tăng mức độ ấm lên toàn cầu. Tổ chức này lưu ý rằng việc hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức 1,5 độ C có thể là “bất khả thi”, nếu mức giảm phát thải mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực không được thực hiện ngay lập tức.
Cùng lúc đó, để kỷ niệm Ngày Trái Đất 2022, Google đã thay đổi Doodle của mình trên trang chủ nhằm đề cập đến một trong những chủ đề cấp bách nhất của thời đại chúng ta hiện nay – biến đổi khí hậu. Theo đó, Google đã cho sử dụng hình ảnh tua nhanh theo thời gian thực (real time) từ Google Earth Timelapse và các nguồn khác để thể hiện tác động của biến đổi khí hậu trên bốn khu vực khác nhau xung quanh hành tinh của chúng ta.
Hưởng ứng Ngày Trái Đất 2022 cùng Đông Dương Sài Gòn
Hưởng ứng Ngày Trái Đất 2022 cùng Đông Dương Sài Gòn
Thông qua những hình ảnh và tin tức, Đông Dương Sài Gòn tin rằng Ngày Trái Đất là ngày để nâng cao nhận thức và giá trị của môi trường tự nhiên, góp phần từng bước bền vững xây dựng một môi trường sống xanh sạch đẹp cho những thế hệ mai sau.

Chia sẻ bài viết

Facebook
LinkedIn
WhatsApp
Email
Print
INDOCHINA SAIGON

INDOCHINA SAIGON

Để lại bình luận - Thắc mắc của bạn

Trả lời