• Trang chủ
  • >
  • Công dụng
  • >
  • CÙNG ĐÔNG DƯƠNG SÀI GÒN CHUNG TAY VÌ MÔI TRƯỜNG XANH ĐÓN MỪNG DỊP LỄ 30/4 – 1/5

CÙNG ĐÔNG DƯƠNG SÀI GÒN CHUNG TAY VÌ MÔI TRƯỜNG XANH ĐÓN MỪNG DỊP LỄ 30/4 – 1/5

Facebook
LinkedIn
WhatsApp
Email
Print

Mục lục

Cách đây 47 năm, vào lúc 11h30’ ngày 30/4/1975, lá cờ của Quân giải phóng đã tung bay trên nóc Dinh Độc Lập, đánh dấu sự sụp đổ hoàn toàn của đế quốc Mỹ và chính quyền tay sai ở miền Nam Việt Nam. Chiến dịch Hồ Chí Minh toàn thắng, non sông Việt Nam thống nhất. Giờ đây, vào năm 2022, toàn thể nhân dân lại một lần nữa đón chào ngày kỉ niệm thiêng liêng này cùng lòng tin yêu và trách nhiệm xây dựng tương lai bền vững cho đất nước.

Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, trùng vào thứ Bảy và Chủ nhật, là ngày nghỉ hằng tuần, nên người lao động được nghỉ bù vào thứ Hai (ngày 2/5) và thứ Ba (ngày 3/5) của tuần kế tiếp. Như vậy người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục, từ ngày 30/4 đến hết ngày 3/5. Với khung ngày nghỉ khá dài, đa số mọi người đều sẽ dành thời gian đi xa khỏi thành phố xô bồ đông đúc. Đó có thể là những chuyến đi xa đầy ắp những trải nghiệm mới, hay đơn thuần là chuyến trở về quê để dành giây phút nghỉ ngơi bên gia đình.

Khi đi du lịch tới những nơi xa, việc có ý thức giữ gìn môi trường xung quanh là vô cùng quan trọng. Mặc dù không thể ngừng hoàn toàn việc tác động xấu đến môi trường nhưng chúng ta vẫn có thể giảm thiểu chúng bằng những hành động nhỏ như hạn chế sử dụng đồ nhựa 1 lần, sử dụng túi vải thay thế, xử lý rác thải sau khi kết thúc chuyến đi. Bên cạnh đó, nghiên cứu trước tác động của du lịch lên môi trường bản địa và Lựa chọn các công ty du lịch hướng tới vấn đề hệ sinh thái xanh cũng sẽ góp phần bảo vệ không gian du lịch xanh sạch đẹp  bền lâu. 

Ngoài ra, nhằm bảo đảm vệ sinh môi trường thành phố dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 và phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), Sở Xây dựng Hà Nội đã đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chủ động xây dựng kế hoạch vệ sinh môi trường, tổng vệ sinh trên toàn địa bàn, bảo đảm đường phố, ngõ, xóm luôn sạch, đẹp, không tồn đọng rác thải, đất thải và các chất thải khác. Trong các ngày phục vụ nghỉ lễ, tăng cường công tác duy trì vệ sinh đường phố ban ngày trên các tuyến phố chính thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Nam Từ Liêm. Bố trí các phương tiện đảm bảo duy trì vệ sinh môi trường, thu gom, vận chuyển hết đất thải, rác thải phát sinh trong ngày.

Ở các khu vực: Quảng trường Ba Đình, Hồ Hoàn Kiếm, khu vực Thành ủy – UBND Thành phố, Quảng trường Cách mạng tháng 8, Cung văn hóa hữu nghị Việt – Xô, vườn hoa Lý Thái Tổ, phố cổ, phố đi bộ, Công viên Thống Nhất, các tuyến đường Gò Đống Đa, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, trung tâm Hội nghị Quốc gia, sân vận động Mỹ Đình.

Tại tuyến Đại lộ Thăng Long và Võ Nguyên Giáp, các đơn vị chuẩn bị các nhà vệ sinh công cộng lưu động để lắp đặt tại các nơi vui chơi công cộng và sẵn sàng đưa ra lắp đặt phục vụ khi có yêu cầu. Lắp đặt các biển báo, biển chỉ dẫn và duy trì sạch sẽ các nhà vệ sinh công cộng; kiểm tra và sửa chữa ngay các nhà vệ sinh công cộng hư hỏng. 100% công nhân đi làm phải đảm bảo đầy đủ các trang bị bảo hộ lao động và thực hiện công tác tuyên truyền, nhắc nhở nhân dân không đổ rác ra đường. Các thiết bị, phương tiện, các thùng rác, hòm đồ… phải đảm bảo sạch sẽ, mỹ quan thành phố.

Những ngày nghỉ lễ này, trên toàn thành phố có hàng trăm công nhân vệ sinh môi trường vẫn đang âm thầm miệt mài vì mục tiêu quyết tâm giữ gìn cảnh quan thành phố. Cùng với sự quan tâm của các cấp, các ngành, mỗi người dân cũng cần có ý thức phân loại rác thải, đổ rác đúng nơi quy định để bảo vệ môi trường, hiện thực hóa mục tiêu cả xã hội cùng chung tay tham gia giữ gìn và bảo vệ môi trường Thủ đô, cũng như đất nước ngày càng sáng – xanh – sạch đẹp hơn.

Chia sẻ bài viết

Facebook
LinkedIn
WhatsApp
Email
Print
Picture of INDOCHINA SAIGON

INDOCHINA SAIGON

Để lại bình luận - Thắc mắc của bạn

Trả lời