• Trang chủ
  • >
  • Công dụng
  • >
  • 5 VẬT DỤNG THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG KHÔNG THỂ THIẾU CỦA NGƯỜI MẪU CHÂU BÙI

5 VẬT DỤNG THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG KHÔNG THỂ THIẾU CỦA NGƯỜI MẪU CHÂU BÙI

Facebook
LinkedIn
WhatsApp
Email
Print

Mục lục

Vật dụng thân thiện với môi trường (eco-friendly) là các sản phẩm giảm thiểu mức độ ô nhiễm ra ngoài môi trường. Người mẫu Châu Bùi là một người rất có trách nhiệm với môi trường, vì vậy cô luôn có 5 sản phẩm eco-friendly để sẵn trong túi, rất nhẹ và tiện lợi. Hãy cùng Đông Dương Sài Gòn tìm hiểu 5 “bảo bối” này của Châu Bùi là gì nhé!

Ống hút nhôm – vật dụng thân thiện môi trường không thể thiếu

Theo Châu Bùi, ống hút nhôm chắc chắn là một đồ dùng eco-friendly mà cô sử dụng nhiều nhất. Trong túi Châu Bùi lúc nào cũng có một chiếc ống hút nhôm để có thể sử dụng khi ra ngoài làm việc hay đi chơi. Hiện nay có rất nhiều mẫu ống hút thân thiện với môi trường như ống hút giấy, ống hút gạo, ống hút tre hay ống hút thủy tinh. Châu Bùi chọn ống hút nhôm vì độ cứng cáp của nó khi để vào túi rất an toàn và không sợ bị va đập. Hơn nữa, ống hút nhôm khi được giữ gìn vệ sinh cẩn thận thì có thể sử dụng rất lâu, giúp tiết kiệm tiền mua mới và tài nguyên môi trường.

Bộ dụng cụ ăn riêng

Hiện nay rất nhiều người đã có thói quen tự chuẩn bị bộ dụng cụ thìa đũa riêng cho bữa ăn của mình, và Châu Bùi cũng như vậy. Bước đầu sử dụng bộ dụng cụ ăn cá nhân cảm giác có thể không quen và hơi phiền phức do phải vệ sinh ngay sau khi ăn. Tuy nhiên, khi tự sử dụng bộ “kit” của mình như vậy sẽ giảm thiểu rất nhiều số lượng muỗng dĩa nhựa từ việc mua thức ăn sẵn từ bên ngoài. Ngoài ra, chuẩn bị cơm từ nhà còn giúp chúng ta đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng cho bản thân nữa.

Quai vải đựng đồ uống – vật dụng thân thiện môi trường ít ai nghĩ tới

Châu Bùi chia sẻ rằng, khoảng hai năm trước, xu hướng các sản phẩm thân thiện môi trường tiện lợi như quai vải đựng ly nước hay bình nước xuất hiện khá nhiều. Thời điểm hiện tại là lúc trà sữa, đồ uống take-away lên ngôi. Nhờ sản phẩm thay thế này, biết bao túi nilon, quai nhựa sẽ được hạn chế. Chiếc quai vải đảm bảo độ chắc chắn cho ly nước và còn có thể dễ dàng giặt rửa. Ngoài ra, chiếc quai vải đựng đồ uống còn có ưu điểm nữa là vô cùng xinh xắn, hiện có rất nhiều mẫu thiết kế đa dạng, từ dễ thương cho đến cá tính độc đáo, phù hợp với tất cả mọi đối tượng.

Túi vải tote bag

Chiếc túi vải là vật bất ly thân của Châu Bùi khi đi chợ hoặc siêu thị, những nơi tiêu thụ số lượng lớn sản phẩm nhựa. Đôi khi, lúc chạy ra ngoài mà đồ đạc không để hết trong túi xách, Châu cũng cầm túi vải theo để đồ. Ngoài việc có thể sử dụng nhiều lần, thì đến khi vứt đi, túi vải vẫn có khả năng tái chế hoặc phân hủy nhanh hơn trong môi trường. Vì thế, Châu Bùi chia sẻ hy vọng của cô rằng mọi người đều sẽ có cho mình những chiếc túi thân thiện với môi trường để thay thế cho bao nilon mỗi ngày.

Bàn chải tre

Đây là một vật dụng thân thiện với môi trường mới khá thú vị được Châu Bùi giới thiệu đến mọi người. Ít người biết rằng, một vật đơn giản như chiếc bàn chải nhựa thông thường sẽ mất hàng chục năm hay thậm chí hàng trăm năm để phân hủy. Ngược lại, bàn chải tre thì được sản xuất từ nguyên liệu hoàn toàn lành tính, thân thiện với môi trường mà vẫn đảm bảo độ vệ sinh cho răng miệng. Hiện nay tại Việt Nam đã có nhiều nơi bán với mức giá rất hợp lý. Từ khi trải nghiệm loại bàn chải, Châu Bùi cho biết cô thấy sản phẩm này thật sự xứng đáng để giới thiệu cho mọi người có thể sử dụng thử.

Đôi khi việc bảo vệ môi trường chỉ cần là những việc nhỏ nhất xung quanh chúng ta, chứ không cần gì quá to lớn. Đông Dương Sài Gòn hi vọng bài viết trên đây đã giới thiệu thêm cho các bạn một vài sản phẩm thân thiện môi trường mới lạ và tiện lợi, và cho chúng ta biết thêm về thói quen sống xanh thật hiện đại, thú vị từ người mẫu Châu Bùi.

Hãy cùng Đông Dương Sài Gòn chung tay bảo vệ môi trường và tiến gần hơn tới một tương lai phát triển tốt đẹp, bền vững bạn nhé!

*Thông tin được cập nhật từ blog CHAUBUINET, nguồn ảnh bìa từ kênh Youtube Chau Bui Official.

Chia sẻ bài viết

Facebook
LinkedIn
WhatsApp
Email
Print
INDOCHINA SAIGON

INDOCHINA SAIGON

Để lại bình luận - Thắc mắc của bạn

Trả lời