TIỆC GIÁNG SINH THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG THẬT ĐƠN GIẢN

Facebook
LinkedIn
WhatsApp
Email
Print

Mục lục

“Sống xanh” đang trở thành một xu hướng tác động lên mọi phương diện của cuộc sống, trong đó có cả việc tổ chức sự kiện. Trong mùa Lễ Thánh này, hãy cùng Đông Dương Sài Gòn mang Giáng Sinh xanh về với bữa tiệc ấm cúng của bạn và gia đình nhé!

 

Tái sử dụng giấy gói quà

Không có gì đáng ngạc nhiên, với vô số vật dụng trang trí và giấy gói quà Giáng sinh, hàng tấn rác bị thải ra môi trường tự nhiên. Tại một đất nước xanh sạch như Singapore, số lượng chất thải mỗi năm là tận 7,5 triệu tấn – tương đương trọng lượng của 45 triệu con tuần lộc. Thật kinh khủng!

Hãy giảm bớt gánh nặng cho đất mẹ của chúng ta mùa Lễ này bằng việc tái sử dụng giấy gói quà cũ, hoặc tái sử dụng những tờ giấy báo cũ để gói quà tặng cho những người thân yêu của bạn. Giấy gói quà được tái sử dụng tuy cũ nhưng vẫn rất đẹp, không những vậy còn thể hiện sự chu đáo của người tặng quà qua một món quà được gói hoàn toàn “handmade”.

 

Sử dụng bát đĩa từ vật liệu thân thiện với môi trường

Bữa tiệc Giáng Sinh là khi chúng ta phải phục vụ đồ ăn cho rất nhiều người, vì vậy nhiều gia đình có thói quen sử dụng bát đĩa nhựa dùng một lần rồi bỏ đi, để tiện cho việc phân chia và dọn dẹp. Tuy nhiên, chúng ta đều biết mỗi lần thải ra một lượng lớn rác thải nhựa như vậy rất có hại cho môi trường. Vì vậy, tiệc Giáng Sinh năm nay, hãy lựa chọn cho bữa tiệc của mình một giải pháp xanh và tiện lợi hơn đó là những loại bát đĩa, dụng cụ sử dụng một lần làm từ vật liệu thân thiện với môi trường, như Dĩa và Tô bã mía Kokusai, hay Ống hút giấy Kokusai, được sản xuất 100% từ vật liệu thiên nhiên an toàn như bã mía và giấy, có thể phân hủy tự nhiên trong thời gian ngắn sau khi bỏ đi.

 

Dự trữ thức ăn thừa sau bữa tiệc Giáng Sinh

Sau mỗi bữa tiệc lớn như tiệc Giáng Sinh, hầu hết các gia đình đều để lại một lượng thức ăn thừa rất lớn. Việc bỏ lượng thức ăn thừa này đi không chỉ gây lãng phí vô cùng, mà còn đem lại sự bất tiện trong việc dọn dẹp. Thay vì bỏ thức ăn đi, hãy cất đồ ăn lại vào trong những chiếc hộp kín hơi chất lượng cao và bảo quản trong tủ lạnh hay tủ cấp đông, để thức ăn thừa giữ được sự tươi ngon và có thể được sử dụng tiếp trong những ngày sau đó.

 

Tặng nhau những món quà có thể sử dụng bền vững

Chỉ với một chút nỗ lực và sáng tạo, chúng ta có thể giảm thiểu những tác động lên môi trường trong dịp lễ Giáng sinh sắp tới. Chính sự quan tâm lồng trong món quà làm chúng luôn được đón nhận, trân trọng, thêm phần ý nghĩa và đáng nhớ vì những câu chuyện bên lề về món quà ấy. Mùa lễ này, hãy thử lựa chọn cho người thân của mình những món quà có tính sử dụng thực tế cao, hoặc những món quà tràn đầy tình cảm và kỷ niệm như một dịch vụ cá nhân, những trải nghiệm đáng nhớ, hoặc một bữa ăn tuyệt ngon được nấu từ tấm lòng. Món quà đến từ thời gian, tâm sức của chính bạn đáng giá hơn bất cứ thứ gì khác được gói trong hộp.

Chia sẻ bài viết

Facebook
LinkedIn
WhatsApp
Email
Print
INDOCHINA SAIGON

INDOCHINA SAIGON

Để lại bình luận - Thắc mắc của bạn

Trả lời