SỬ DỤNG MÀNG BỌC NHƯ THẾ NÀO ĐỂ AN TOÀN CHO SỨC KHỎE?

Facebook
LinkedIn
WhatsApp
Email
Print
Để giữ cho thực phẩm hợp vệ sinh, sạch sẽ, những bà nội trợ thường sử dụng màng bọc thực phẩm. Tuy nhiên, sử dụng màng bọc thực phẩm như thế nào để hiệu quả, an toàn? Nội dung bên dưới sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe tốt hơn khi sử dụng, hãy tham khảo ngay.

Mục lục

KHÔNG SỬ DỤNG TRONG LÒ VI SÓNG

– Những thực phẩm được bảo quản trong màng bọc không nên chế biến trong lò vi sóng. Nếu muốn chế biến thực phẩm đó trong lò vi sóng, bạn cần loại bỏ màng bọc ra khỏi thực phẩm rồi mới cho thực phẩm vào lò.

– Nếu người nội trợ để nguyên màng bọc phủ lên thực phẩm và cho vào lò vi sóng. Khi lò nóng, các chất hóa học như DEHA, Phthalates… có trong màng bọc sẽ tan chảy ra và thấm vào thực phẩm, khi bạn ăn những thực phẩm này, nguy cơ bị mắc bệnh ung thư và các bệnh hiểm nghèo khác sẽ rất cao.
Sử dụng màng bọc như thế nào để an toàn cho sức khỏe?

– Trường hợp trong hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất có ghi thông tin ‘sản phẩm dùng được trong lò vi sóng' thì bạn có thể dùng màng bọc để bảo quản thực phẩm và cho thực phẩm vào lò chế biến như mình muốn.

SỬ DỤNG ĐÚNG LOẠI MÀNG BỌC CHO TỪNG THỰC PHẨM

Màng bọc thực phẩm bằng nhựa PE, bạn nên sử dụng để bảo quản các loại thực phẩm đã qua sơ chế. Màng bọc thực phẩm PVC thì dùng bảo quản thực phẩm chưa chế biến, còn màng bọc thực phẩm nhôm thì không dùng cho thực phẩm giàu axit.

– Tuy nhiên để biết chính xác màng bọc thực phẩm mà bạn đã chọn mua, dùng được cho những loại thực phẩm nào, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và dùng màng bọc theo đúng hướng dẫn đó.

KHÔNG BỌC CÁC LOẠI THỰC PHẨM CÓ NHIỀU DẦU MỠ, ĐANG Ở NHIỆT ĐỘ CAO

– Những thức ăn đã nấu chín, nóng trên 70 độ C, có chứa nhiều dầu mỡ không nên sử dụng màng bọc thực phẩm để bảo quản.

– Vì sau khi tiếp xúc với các loại thức ăn này, các chất hóa học có trong màng bọc sẽ dễ thôi nhiễm vào thức ăn và gây hại cho sức khỏe mọi người.
Sử dụng màng bọc như thế nào để an toàn cho sức khỏe?

KHÔNG SỬ DỤNG MÀNG BỌC THỰC PHẨM CÓ MÙI LẠ

Trong quá trình sử dụng màng bọc thực phẩm, nếu màng bọc có dấu hiệu bị nấm mốc, có mùi lạ, màu lạ thì bạn tốt nhất không nên tiếp tục dùng màng bọc này, nên bỏ sản phẩm này đi và mua sản phẩm khác thay thế. Bởi những màng bọc này có thể đã bị biến chất, sinh ra độc tố, sản xuất không đảm bảo chất lượng, không an toàn cho sức khỏe của người dùng.

MÀNG BỌC NÊN CÁCH THỰC PHẨM TỐI THIỂU 2.5 CM

Khi sử dụng màng bọc để bảo quản thực phẩm, bạn không nên để màng bọc tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, nên phủ màng bọc cách thực phẩm tối thiểu 2.5 cm. Làm như vậy, các chất có hại từ màng bọc sẽ không có cơ hội xâm nhập vào thực phẩm, không gây nguy hiểm cho người dùng.
Hy vọng với những thông tin trên về việc sử dụng mảng bọc thực phẩm, những bà nội trợ thông thái sẽ dùng sản phẩm này thật hiệu quả và an toàn.

 

saigonindochina.com

iceriver kas ks2
hours calculator

Chia sẻ bài viết

Facebook
LinkedIn
WhatsApp
Email
Print
INDOCHINA SAIGON

INDOCHINA SAIGON

Để lại bình luận - Thắc mắc của bạn

Trả lời