LỐI SỐNG XANH – CẦN ĐƯỢC HIỂU ĐÚNG

Facebook
LinkedIn
WhatsApp
Email
Print

Mục lục

Nói đến “sống xanh” mọi người vẫn nghĩ đến những hành động bảo vệ môi trường mang tầm vĩ mô, có thể làm thay đổi thế giới. Tuy nhiên, thực tế, lối sống xanh có thể xuất phát từ những hành động nhỏ trong cuộc sống hàng ngày. Hãy cùng Đông Dương Sài Gòn tìm hiểu xem mỗi ngày chúng ta có thể thay đổi những thói quen gì để có một cuộc sống thân thiện với môi trường hơn nhé!

Lối Sống Xanh là lựa chọn “sản phẩm xanh”

Bao gồm nguồn thực phẩm có nguồn gốc thiên nhiên như rau xanh, củ quả, trái cây tươi giàu vitamin và khoáng chất…, các sản phẩm hữu cơ hay dùng trong cuộc sống từ sữa đến giấy không tẩy, bông lau hữu cơ vì tính hiệu quả, ít tác dụng phụ và an toàn cho cơ thể đã được khoa học chứng minh.

vegetables

Lối Sống Xanh là hòa mình trong “môi trường xanh”

Tạo thêm mảng xanh cho môi trường sống và làm việc thông qua việc tái chế sản phẩm hoặc trồng nhiều cây xanh chính là hành động giúp cho “môi trường xanh” của chúng ta ngày càng lớn mạnh, phát triển tốt hơn.

hand holding tree

Lối Sống Xanh là “vận động xanh”

Tăng cường các hoạt động thể chất, vui chơi ngoài trời, thể dục thể thao để rèn luyện sức khỏe cũng là một trong những thói quen chúng ta có thể thay đổi, không chỉ để khoẻ mạnh hơn cho chính bản thân mình, mà còn góp phần giúp giảm thiểu nhiên liệu bị các loại phương tiện giao thông bằng máy tiêu đốt. Ví dụ: Cuối tuần thay vì sử dụng xe máy và ô tô để di chuyển, cả gia đình có thể “vận động xanh” cùng đi xe đạp với nhau. Thêm vào đó, mỗi ngày bạn nên đi bộ ít nhất 30 phút để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, cũng là một cách rất tốt để vừa nâng cao sức khoẻ, vừa bảo vệ môi trường.

family biking in park

Lối Sống Xanh là duy trì “thói quen xanh”

Thói quen “xanh” là ý thức bảo vệ môi trường trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Hãy chủ động tận dụng nguồn ánh sáng, năng lượng từ mặt trời để tiết kiệm điện trong nhà, tắt các thiết bị không cần thiết, tắt máy xe khi dừng đèn đỏ trên 20 giây là những hành động tuy nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa lớn với môi trường. Ngoài ra, thay thế các vật dụng hàng ngày làm từ nhựa dùng một lần sang các vật dụng làm từ nguyên liệu thân thiện với môi trường hơn như làm từ giấy, tre, hay bã mía, cũng là một giải pháp hữu hiệu giúp giảm thải một lượng lớn rác thải sinh hoạt ra môi trường.

eco friendly tools

Không chỉ tiết kiệm tài nguyên và góp phần vào sự phát triển bền vững của xã hội, lối sống xanh còn mang lại cuộc sống chất lượng hơn cho bản thân và gia đình. Một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần sảng khoái vì lợi ích của chính bạn là kết quả của thói quen “xanh” được rèn luyện hằng ngày.

Chia sẻ bài viết

Facebook
LinkedIn
WhatsApp
Email
Print
INDOCHINA SAIGON

INDOCHINA SAIGON

Để lại bình luận - Thắc mắc của bạn

Trả lời