• Trang chủ
  • >
  • Công dụng
  • >
  • GIẢM NGUY CƠ UNG THƯ KHI SỬ DỤNG ĐỒ ĐỰNG THỰC PHẨM LÀM BẰNG BÃ MÍA

GIẢM NGUY CƠ UNG THƯ KHI SỬ DỤNG ĐỒ ĐỰNG THỰC PHẨM LÀM BẰNG BÃ MÍA

Facebook
LinkedIn
WhatsApp
Email
Print
Ngày nay, các loại hộp đựng thực phẩm bằng xốp ngày càng nhiều trên thị trường, mà những vật dụng này rất độc hại đối với cơ thể. Chưa kể đến việc khó phân hủy dẫn đến ô nhiễm môi trường. Sự ra đời của các loại đựng thực phẩm bằng bã mía, đã giúp chúng ta thoát khỏi những hệ lụy kể trên.

Mục lục

NGUY HIỂM TIỀM ẨN TỪ CÁC HỘP CƠM BẰNG XỐP

Đã có rất nhiều bài báo nói về tác hại của những chiếc hộp cơm bằng xốp đối với sức khỏe và môi trường rồi. Thông thường nhựa làm hộp xốp là nhựa từ poly siren giãn nở, trong quá trình chế biến dù thế nào cũng còn tồn dư lại, dù là lượng nhỏ, hoạt chất siren. Khi cho đồ ăn nóng, dầu mỡ hoặc những thức ăn có tính chua vào hộp xốp, chất này sẽ thoát ra ngoài bám vào thức ăn. Siren bản thân là một chất độc có thể gây ung thư và các bệnh về thần kinh như: giảm trí nhớ, mất tập trung, giảm thính giác, thị giác.

Chính vì nguyên nhân ảnh hưởng đến sức khỏe như vậy mà hiện nay nhiều doanh nghiệp đã cho ra đời các sản phẩm được làm từ bã mía, một nguyên liệu thường bị bỏ đi ngay sau khi ép lấy nước. Hãy cùng xem những điểm vượt trội của loại hộp đựng thực phẩm này nhé.
Giảm nguy cơ ung thư khi sử dụng đồ đựng thực phẩm làm bằng bã mía
Tham khảo thêm thông tin sản phẩm thân thiện này tại đây.

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA HỘP ĐỰNG LÀM TỪ BÃ MÍA

Đối với hộp xốp thông thường vốn được sử dụng rất rộng rãi, phần lớn đều được làm bằng nhựa PS. Đây là một loại nhựa nhiệt dẻo chỉ dùng để đựng thức ăn nguội hoặc thực phẩm chưa qua chế biến. Tuy nhiên nếu dùng với thức ăn nóng, khi gặp nhiệt, nó sẽ giải phóng ra loại hợp chất là Siren – chất cực độc cho gan, thần kinh, giác quan và có thể sinh ung thư.

Ngược lại, ly bã mía hay các sản phẩm từ bã mía nói chung đều có nguồn gốc từ hữu cơ, an toàn với các loại thực phẩm nóng và chịu được cả dầu sôi lên tới 100 độ, dùng được trong lò vi sóng. Vì vậy nên rõ ràng đây là một khoảng chi phí hoàn toàn xứng đáng để đầu tư nhằm mục đích sức khỏe.

Bảo vệ sức khỏe và môi trường

Đầu tiên chắc chắn là việc bảo vệ sức khỏe và môi trường rồi. Với thành phần 100% là nguyên liệu sinh học, khi tiếp xúc với nhiệt độ cao hoàn toàn không sinh ra chất độc hại như những sản phẩm ly nhựa, hộp xốp hiện đang dùng phổ biến trên thị trường.
Giảm nguy cơ ung thư khi sử dụng đồ đựng thực phẩm làm bằng bã mía

Ngoài công dụng bảo vệ sức khỏe thì các sản phẩm từ bã mía còn có công dụng bảo vệ môi trường khi bạn dùng xong và bỏ đi thì chúng sẽ tự hủy trong vòng khoảng 6 tuần ngắn hơn rất nhiều so với những sản phẩm từ nhựa hay xốp mất đến 50 đến 500 năm mới phân hủy hết toàn bộ.

Độ bền cao

Bên cạnh những giá trị như bảo vệ sức khỏe hay tốt cho môi trường thì các sản phẩm ly, tô, dĩa bằng bã mía còn rất đáng đồng tiền bát gạo bởi chúng có chất lượng rất tốt, bền, dù để trong lò vi sóng với nhiệt độ cao hay để uống nước cả ngày mà vẫn không bị mềm rách, điều dễ dàng bạn nhận thấy khi sử dụng các loại ly giấy trên thị trường.

Tiện lợi và văn minh

Với độ nhỏ gọn cũng như là dễ dàng mua tại các cửa hàng tiện lợi, bạn có thể mang đi bất cứ khi nào mỗi lần đi du lịch hay dã ngoại cùng bạn bè. Sử dụng xong bạn có thể vứt bỏ tại thùng rác mà chẳng sợ những sản phẩm này gây hại cho môi trường nữa, vô cùng văn minh đúng không nào.
Giảm nguy cơ ung thư khi sử dụng đồ đựng thực phẩm làm bằng bã mía
Chọn đồ đựng thực phẩm bằng bã mía để giảm nguy cơ mắc ung thư và giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường nhé.

saigonindochina.com

iceriver kas ks2
hours calculator

Chia sẻ bài viết

Facebook
LinkedIn
WhatsApp
Email
Print
INDOCHINA SAIGON

INDOCHINA SAIGON

Để lại bình luận - Thắc mắc của bạn

Trả lời