GIẤY CHỐNG DÍNH LÀ GÌ? CÁCH SỬ DỤNG CHỐNG DÍNH HIỆU QUẢ

Facebook
LinkedIn
WhatsApp
Email
Print
Giấy chống dính là một trong những dụng cụ được sử dụng phổ biến và thường xuyên nhất, đặc biệt là trong các bếp bánh. Vậy giấy chống dính là gì? Cách sử dụng giấy giấy chống dính như thế nào? Nếu bạn cũng đang cần tìm hiểu về giấy giấy chống dính thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Mục lục

GIẤY CHỐNG DÍNH LÀ GÌ?

Giấy chống dính hay là một trong những loại giấy được sử dụng rất phổ biến trong việc làm bánh. Loại giấy này được tráng bằng một lớp silicon chống chính, đồng thời chịu được nhiệt độ khá cao (lên tới 250 độ C) nên bạn có thể sử dụng chúng trong lò nướng mà không phải lo lắng ảnh hưởng đến chất lượng bánh.
GIẤY CHỐNG DÍNH LÀ GÌ? CÁCH SỬ DỤNG CHỐNG DÍNH HIỆU QUẢ

Thông thường giấy chống dính  được bán theo từng cuộn, từng tờ lớn hoặc được cắt sẵn phù hợp theo kích cỡ của từng loại khuôn nhất định. Màu sắc của loại giấy này sẽ tùy thuộc vào chất liệu chống dính được sử dụng, có thể là màu nâu, trắng hoặc trắng ngà. Tuy nhiên màu sắc của giấy nến không hề ảnh hưởng gì đến chất lượng của giấy chống dính  và công dụng chống dính của chúng.

CÁCH SỬ DỤNG GIẤY CHỐNG DÍNH

Giấy chống dính thường được sử dụng rất nhiều trong nhà bếp, không chỉ làm bánh mà còn trong nấu ăn. Ngoài công dụng chống dính, loại giấy này được sử dụng để bảo quản thực phẩm được tươi ngon hơn. Đối với các loại bánh nướng dùng đến khuôn và cần chống dính, người ta thường cắt giấy chống dính để bọc quanh thành khuôn bánh hoặc lót dưới đáy khuôn. Ngoài ra, một số loại bánh lạnh như bánh mousse, cheese cake, tiramisu nếu khuôn bánh không được chống dính bạn cũng cần lót một lớp giấy chống dính  xung quanh thành khuôn. Đối với các loại bánh nướng không dùng tới khuôn, giấy chống dính  được sử dụng để lót trên bề mặt khay, tránh cho bánh tiếp xúc trực tiếp với khay vừa để chống dính, vừa giúp bánh không bị cháy mặt dưới.
GIẤY CHỐNG DÍNH LÀ GÌ? CÁCH SỬ DỤNG CHỐNG DÍNH HIỆU QUẢ

Ngoài ra, giấy chống dính  còn được sử dụng để lót mặt phẳng khi nhào bột hoặc gói bột để ủ trong thời gian nhất định, hoặc sử dụng để bọc ngoài thực phẩm tươi giúp thực phẩm được bảo quản tốt hơn.

Hi vọng với những chia sẻ ở bài viết phía trên, bạn sẽ hiểu thêm về giấy nến là gì và cách sử dụng giấy nến đúng cách, hiệu quả hơn nhé.

saigonindochina.com

Chia sẻ bài viết

Facebook
LinkedIn
WhatsApp
Email
Print
INDOCHINA SAIGON

INDOCHINA SAIGON

Để lại bình luận - Thắc mắc của bạn

Trả lời